Lệch pha vẫn cùng “cán đích”

lech-pha-nhung-van-can-dich

Cạn kiệt đam mê

Chồng con đã ngủ từ lâu mà chị Phương cứ trằn trọc mãi không chợp mắt được, quay bên trái, ngã bên phải mà mắt cứ thao láo, người mỏi nhừ. Đã say một giấc dài, anh Khánh – chồng chị – bỗng thức dậy bởi sự va chạm của vợ nằm bên.

Lâu nay, chuyện “gần gũi” của vợ chồng chị Phương không theo lịch cứ thuận lúc nào là … “giao ban”. Thấy vợ động vào người mình, anh Khánh choàng tay qua người chị Phương, xong chị chẳng chút cảm xúc nào và vẫn nằm yên. “Gọi người ta dậy mà lời nằm yên thế?”, Khánh hỏi vợ. Chị Phương vẫn nằm đó, thở dài. Một hồi, chị bảo:  “Em buồn ngủ mà không ngủ được, người mệt mỏi không muốn làm gì. Thấy bố con ngủ ngon mà em càng trằn trọc, vô tình chạm vào người anh chứ không có ý gì đâu”.

Anh Khánh đã tỉnh giấc, chẳng ngủ lại được ngay nên cố “gạ” vợ “màn khai vị” được anh làm bài bản, cả cơ thể rắn chắc áp sát vào người vợ như muốn khiêu khích, đôi tay mơn trớn, luồn lách mà chị Phương vẫn … nằm yên như khúc gỗ. Cả tuần rồi, anh phải “kiên cử” vì vợ có “đèn đỏ”. Hôm nay tưởng được “đền bù” thì chị Phương lại chẳng mặn mà. Chị quay lưng lại có ý từ chối sự “mời gọi” từ chồng.

Không ngủ được, chị Phương cứ suy nghĩ miên man, thời gian này chị chẳng còn “ham muốn” như trước. Có khi cả tuần không chủ động, chị cũng chẳng “đòi hỏi”. Nhiều khi anh Khánh muốn “yêu”, chị đành gật đầu cho xong, cái cảm giác sung sướng, phấn khích như hồi trước đã lâu rồi chị không có. Chồng giận dỗi, thất vọng, chị cũng chẳng buồn giải thích.

Cuộc tình của Khánh và Phương ngay từ đầu đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của mẹ Phương. Lý do là Phương hơn Khánh tới 7 tuổi. Mặc dù đi bên cạnh nhau, chẳng ai đoán được tuổi thật của 2 người vì Khánh chững chạc hơn so với tuổi thật nhưng mẹ Phương vẫn cảm thấy bất an. Sau khi sinh con, tuổi tác lớn dần, Phương đã ngoài 40 tuổi, còn Khánh lại đang ở độ sung sức.

Phong độ của chồng thể hiện rõ trong cuộc sống ái ân. Bất cứ lúc nào, Khánh cũng sẵn sàng “xung trận” mà “cuộc yêu” nào anh cũng “tới bến”. Trong khi đó, Phương có dấu hiệu tiền mãn kinh, người luôn mệt mỏi, không có nhu cầu. Đã không ít lần vì cố “yêu” mà Phương phải vận dụng mọi sức lực để rồi rã rời sau đó.

Tìm lại ham muốn

Lo lắng của chị Phương cũng là nỗi niềm của không ít chị em rơi vào cảnh “lệch pha” trong cuộc sống vợ chồng. Thực tế, chuyện sinh lý của mỗi người đã khác nhau, chứ chưa kể đến sự khác biệt giữa hai giới. Mỗi người có những “khả năng” và “ngưỡng” không giống nhau về tâm sinh lý. Nhưng điều quan trọng là khi về ở cùng nhau, thành vợ thành chồng, cả hai phải biết bù đắp, hiểu và giúp đỡ nhau để “chuyện ấy” được hòa hợp, thỏa mãn cả đôi bên.

Khi còn trẻ, chuyện “sinh hoạt vợ chồng” không có sự khác biệt rõ rệt giữa tuổi tác. Vừa bước vào hôn nhân, cả hai đều thấy cuộc sống màu hồng, lại ở độ tuổi sung sức và tràn đầy ham muốn, nhu cầu. Thời gian trôi đi, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh nở, sự chênh lệch bắt đầu xuất hiện trong “chuyện phòng the”. Với phụ nữ, cơ thể có những thay đổi về ngoại hình, thể chất, tâm sinh lý, hormone…Hơn nữa, công việc chiếm không ít thời gian và sức lực khiến nhiều chị em dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, giảm dần ham muốn tình dục, thậm chí dễ hơn là dễ bị mãn kinh sớm…

Chuyện chị Phương bị giảm ham muốn cũng là dễ hiểu, bởi do tuổi tác nhiều hơn chồng. Song, như vậy không có nghĩa tuổi xuân của nam giới dài vô tận. Nam giới cũng phải đối mặt với những bất lợi “gối chăn” theo tuổi tác, nó liên quan tới sự suy giảm nồng độ hormone testosterone. Thế nhưng, sự suy giảm này thường chậm hơn rất nhiều so với nữ giới.

Để khắc phục tình trạng cạn kiệt sinh lực mỗi lần “xung trận”, theo các chuyên gia tình dục học, mỗi người cần chăm sóc sức khỏe thể chất khỏe mạnh, giữ cho tinh thần thoải mái, luôn vui vẻ, đừng nên tự ti về tuổi tác cũng như khả năng của mình trước “đối phương”. “Chuyện ấy” nên diễn ra đều đặn, sự hợp tác, giúp đỡ nồng nhiệt của đối phương sẽ đưa đến thăng hoa. Cụ thể, 2 người cần thực hiện bước dạo đầu hoàn hảo bằng những nụ hôn, lời yêu ngọt ngào, sự vuốt ve, đụng chạm và cọ xát nhẹ nhàng trước khi “vào cuộc”. Nên nhớ, có thể thay đổi các tư thế để mang lại cảm giác mới lạ. Ngoài ra, cần tìm hiểu thêm về tư thế “yêu” mới lạ, các vị trí nhạy cảm trên cơ thể và tác động khéo léo để cả 2 cùng thỏa mãn.

Tham khảo sản phẩm: Men Booster Coffee