7 loại thực phẩm tốt nhất cho việc giảm cân

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã tiết lộ rằng một số thực phẩm có thể có tác động đến sự thèm ăn. Khi nắm rõ các loại thực phẩm này, kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh sẽ cải thiện cân nặng của bạn.

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì nên mua thực phẩm nhiều protein và chất xơ. Thực phẩm cung cấp protein và chất xơ có thể đặc biệt hữu ích cho việc kiểm soát cân nặng.

Một nghiên cứu cho thấy một số thực phẩm – bao gồm trái cây, rau, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt và sữa chua – có liên quan đến việc giảm cân.

Trong cùng một nghiên cứu, khoai tây chiên, đồ uống có đường, thịt đỏ và thịt chế biến có liên quan đến tăng cân.

Dựa trên những phát hiện này, tốt nhất nên hạn chế thực phẩm chiên, thực phẩm có thêm đường, thịt nhiều chất béo và thực phẩm chế biến khi cố gắng thay đổi cân nặng.

Ngoài chọn lựa các loại thực phẩm phù hợp thì hoạt động thể chất cũng là điều cần thiết để giảm cân. Điều quan trọng là kết hợp hữu hiệu giữa chế độ ăn và luyện tập thể dục.

Cùng Yingnews tìm hiểu 7 loại thực phẩm có thể hữu ích cho việc giảm cân dưới đây nhé.

thuc-pham-tot-nhat-de-giam-can

Trứng

Trứng là một thực phẩm phổ biến, đặc biệt hay dùng cho bữa sáng, có thể giúp thúc đẩy giảm cân.

Trong một nghiên cứu nhỏ trên 21 người đàn ông, các nhà nghiên cứu đã so sánh tác động của việc ăn trứng cho bữa sáng đối với việc ăn, đói và sự hài lòng.

Họ cũng xem xét mức độ đường trong máu, insulin và ghrelin, còn được gọi là hormone đói.

Họ phát hiện ra rằng những người đàn ông đã ăn bữa sáng với trứng sẽ ăn ít hơn đáng kể vào bữa ăn tiếp theo của họ, và trong 24 giờ sau đó. Những người đã ăn trứng cũng báo cáo rằng họ cảm thấy ít đói hơn và hài lòng hơn 3 giờ sau bữa sáng.

Sau bữa sáng, nhóm trứng cũng có ít sự thay đổi về lượng đường trong máu và insulin, cũng như mức ghrelin thấp hơn.

Bột yến mạch

Bắt đầu ngày mới với một bát yến mạch cũng có thể giảm cân.

Một nghiên cứu liên quan đến 47 người trưởng thành đã xem xét sự khác biệt về sự thèm ăn, no, và bữa ăn tiếp theo sau khi những người tham gia ăn bột yến mạch, trái ngược với một loại ngũ cốc ăn sáng có sẵn trong yến mạch.

Sau khi ăn bột yến mạch, những người tham gia cảm thấy no và đói ít hơn đáng kể so với sau khi ăn ngũ cốc. Ngoài ra, lượng calo của họ vào bữa trưa thấp hơn sau khi ăn bột yến mạch so với sau khi ăn ngũ cốc ăn sáng.

Trong khi cả hai bữa sáng đều chứa cùng một lượng calo, thì bột yến mạch cung cấp nhiều protein, nhiều chất xơ và ít đường hơn so với ngũ cốc.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sự khác biệt về chất xơ, cụ thể là một loại chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan, có lẽ là nguyên nhân dẫn đến kết quả.

Đậu, đậu xanh, đậu lăng và đậu Hà Lan

Đậu, đậu xanh, đậu lăng và đậu Hà Lan chúng có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân do ảnh hưởng của chúng đối với sự đầy đủ, cũng như hàm lượng protein và chất xơ.

Tương tự như bột yến mạch, chất xơ hòa tan có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu. Ăn protein dẫn đến việc giải phóng các hormone báo hiệu sự no.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích các nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của việc tiêu thụ các loại đậu để giảm cân.

Chế độ ăn kiêng giảm cân bao gồm các loại đậu dẫn đến giảm cân lớn hơn đáng kể so với những người không ăn.

Chế độ ăn kiêng duy trì cân nặng bao gồm các loại đậu cũng dẫn đến giảm cân so với những người không ăn.

Các loại hạt

Một nghiên cứu liên quan đến phụ nữ thừa cân và béo phì đã so sánh chế độ ăn kiêng giảm cân bổ sung 50 gram (g) hạnh nhân mỗi ngày với chế độ ăn kiêng giảm cân không bao gồm các loại hạt. Sau 3 tháng, phụ nữ trong nhóm hạnh nhân giảm cân nhiều hơn đáng kể so với phụ nữ trong nhóm không có hạt.

Phụ nữ trong nhóm hạnh nhân cũng giảm nhiều hơn về kích thước vòng eo, chỉ số khối cơ thể (BMI), cholesterol toàn phần, chất béo trung tính và lượng đường trong máu.

Các loại hạt chứa protein và chất xơ, có thể giúp giải thích ảnh hưởng của chúng đối với trọng lượng cơ thể. Chúng cũng chứa chất béo tốt cho tim và các chất dinh dưỡng có lợi khác. Mặc dù các loại hạt có thể được đưa vào như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ vẫn rất cần thiết vì chúng là một loại thực phẩm giàu năng lượng.

Cân nặng sẽ tăng trở lại thường là mối quan tâm của các cá nhân sau khi họ đã giảm cân.

Trong một nghiên cứu lớn ở châu Âu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tiêu thụ nhiều hạt nhất tăng cân ít hơn trong thời gian 5 năm so với những người không ăn hạt. Họ cũng ít có nguy cơ bị thừa cân hoặc béo phì.

Bơ là một loại trái cây cung cấp chất xơ và chất béo có lợi, cũng như nhiều chất dinh dưỡng khác. Nó cũng có thể giúp thúc đẩy việc giảm cân.

Một nghiên cứu về người Mỹ trưởng thành cho thấy những người tiêu thụ bơ có chỉ số BMI thấp hơn so với những người không ăn. Những người ăn bơ có xu hướng ăn nhiều trái cây, rau và chất xơ hơn những người không ăn.

Những người ăn bơ có chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể và tiêu thụ lượng đường ít hơn đáng kể so với những người không ăn. Tương tự, nguy cơ mắc hội ch

Quả mâm xôi

Chất xơ đã được liên kết với cân nặng, và quả mọng có xu hướng là một số loại trái cây có chất xơ cao nhất.

Một cốc quả mâm xôi hoặc quả mâm xôi cung cấp 8 g chất xơ. Quả mâm xôi có thể được thêm vào nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như bột yến mạch, sữa chua hoặc salad.

Rau cải

Các loại rau cải, bao gồm bông cải xanh, súp lơ và cải bắp cũng chứa chất xơ có thể hữu ích cho việc giảm cân.

Một chén rau súp lơ nấu chín cung cấp 6 g chất xơ, chiếm 24% giá trị hàng ngày cho chất xơ.

Những điều cần biết khi lựa chọn thực phẩm để giảm cân

Thay vì thực phẩm chiên, mọi người nên chọn thực phẩm đã được luộc, hầm hoặc nướng. Protein nạc, bao gồm đậu, gà, trứng, cá và gà là những lựa chọn thay thế tốt cho các loại thịt giàu chất béo.

Khi lựa chọn thực phẩm để giảm cân, điều quan trọng là phải chú ý đến kích cỡ phần, ngay cả đối với thực phẩm lành mạnh.

Đồ uống có đường có thể cung cấp một lượng calo đáng kể nhưng không mang lại cảm giác no như thực phẩm rắn. Chọn đồ uống không chứa calo thay vì nước trái cây và soda, chẳng hạn như nước hoặc trà không đường.

Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân an toàn Slim Mix, được chiết xuất từ bột yến mạch và tảo xoắn Spirulina giúp bạn giảm cân hiệu quả.