Đậu phộng – Lợi ích cao về mặt sức khỏe

Đậu phộng là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, là một trong những loại đậu dồi dào protein, đậu phộng không chỉ được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà còn ngăn ngừa được một số bệnh nguy hiểm.

Lợi ích và dinh dưỡng của đậu phộng

Ăn đậu phộng rất tốt cho não, vì đậu phộng chứa nhiều vitamin B6, đây là hoạt chất tăng cường trí nhớ. Trong hạt đậu phộng có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D, cả hai chất này hợp tác với nhau giúp tăng cường sức khỏe của xương.

Bên cạnh đó, đậu phộng và các sản phẩm từ đậu phộng khác giúp bảo vệ tim, kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu, phòng chống các bệnh tim mạch. Vì những lợi ích cao về mặt sức khỏe nên người tiêu dùng thường xuyên sử dụng các sản phẩm từ đậu phộng.

dau-phong-loi-ich-cho-suc-khoe
Đậu phộng – Giá trị dinh dưỡng cao và lợi ích về mặt sức khỏe

Dầu ăn lâu đời truyền thống của người Việt

Từ xưa, người Việt Nam đã biết sử dụng dầu đậu phộng trong thói quen chế biến các món ăn hằng ngày. Dầu đậu phộng là một trong những sản phẩm dầu ăn truyền thống lâu đời của người Việt Nam.

Tuy nhiên, để có được sản phẩm dầu phộng, người ta phải ép dầu bằng nguyên liệu thủ công: xay đậu, hông đậu và ép dầu. Các công đoạn này thường mất nhiều thời gian và trước khi nấu nướng phải sử dụng hành, tỏi để khử mùi, bên cạnh đó lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì dầu phộng thô thường còn lẫn các tạp chất có hại cho sức khỏe.

Ngày nay, với các trang thiết bị hiện đại, dây chuyền công nghệ tiên tiến, dầu phộng không những giữ được các vitamin tự nhiên mà còn đảm bảo được các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm.

Dầu phộng Công ty CP DTV Tường An

Công ty CP DTV Tường An, một đơn vị chuyên sản xuất kinh doanh các loại dầu ăn có nguồn gốc thực vật đã đi đầu trong việc sản xuất ra sản phẩm dầu phộng cao cấp, không những giữ được chất lượng truyền thống mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao.

Sản phẩm dầu phộng Tường An được thực hiện theo hệ thống quản lý chất lượng (ISO 9001:2008) và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn GMP – HACCP, trên các dây chuyền sản xuất hiện đại của Đức, Mỹ, Bỉ.

Các hệ thống tinh luyện dầu hoạt động liên tục, được điều khiển và kiểm soát tự động bởi hệ điều hành PLC và computer, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng sản phẩm tốt nhất và lưu giữ tối đa hàm lượng vitamin A, E tự nhiên có trong dầu.

Dầu phộng Tường An được chế biến qua nhiều công đoạn từ đậu phộng thô nguyên chất đến tinh luyện: khử gum, tẩy màu và khử mùi nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giữ được các giá trị dinh dưỡng từ hạt đậu phộng.

Đặc biệt, trong thành phần dầu phộng có hàm lượng axit béo omega 6,9 cao (77%) và chất chống oxy hóa giảm nguy cơ ung thư.

Ngoài tác dụng dinh dưỡng, chất béo tốt có trong dầu phộng còn có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch. Bổ sung dầu phộng trong chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn chặn tình trạng viêm mãn tính. Các chất béo lành mạch có trong dầu đậu phộng cung cấp năng lượng để bổ trợ nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể, rất thích hợp cho trẻ em và người lớn tuổi.