Sử dụng thực phẩm chức năng để giảm cân tốt hay không?

Hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân được nhiều người ưa chuộng vì hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, ít ai biết cơ chế hoạt động và mặt lợi hại của chúng.

Dưới đây là bài chia sẻ của huấn luyện viên Kim Na Young, Giảng Viên Thể hình – Fitness, Chuyên gia về tập luyện thể hình cho các ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc về những thông tin khi sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ giảm cân.

giang-vien-the-hinh-kim-na-young
Kim Na Young, Giảng Viên Thể Hình Fitness, Chuyên gia về tập luyện thể hình cho các ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc.

Rất nhiều người, đa số nữ giới tìm đến tôi để cầu cứu sau một thời gian dài giảm cân sai cách. Họ thường rơi vào hai trường hợp, thứ nhất chỉ giảm được cân trong thời gian đầu, sau đó cân nặng chững lại. Trường hợp còn lại giảm cân tốt nhưng cơ thể lỏng lẻo, chảy xệ. Họ đều có điểm chung là có sử dụng các loại thực phẩm chức năng và luôn cảm thấy:

– Cơ thể cảm thấy mệt mỏi uể oải.
– Ngủ không ngon.
– Thiếu sức sống.
– Stress về tinh thần, luôn cảm thấy căng thẳng.

Tại sao lại như vậy?

– Lý do 1: Chọn sai loại thực phẩm chức năng

Hiện nay, các loại thực phẩm chức năng thường có 3 loại:

– Làm chuyển hóa các chất béo trong cơ thể.
– Tạo cảm giác no.
– Gây chán ăn.

Do không đọc kỹ những thông tin về sản phẩm nên đa số phụ nữ thường nghĩ các loại thực phẩm chức năng đều có công dụng như nhau. Cá nhân tôi thường khuyên mọi người nên chọn loại đầu tiên đó là các loại thực phẩm chức năng giúp chuyển hóa các chất béo trong cơ thể. Nhờ đó, lượng dinh dưỡng hàng ngày giảm xuống gây thâm hụt calo và cơ thể giảm được cân.

Không nên sử dụng các loại tạo cảm giác no và gây chán ăn vì sẽ tác động lên thần kinh. Đây chính là lý do mà sau khi giảm cân, các bạn thường thấy mất ngủ và mệt mỏi stress.

– Lý do 2: Quá phụ thuộc vào thực phẩm chức năng không tập luyện và không ăn uống khoa học.

Các bạn nên nhớ thực phẩm chức năng chỉ là phương pháp hỗ trợ, còn kết quả giảm cân sẽ phụ thuộc thêm vào thực đơn ăn uống và kết hợp tập luyện điều độ và khoa học.

Khi bạn sử dụng các loại thực phẩm chức năng làm tăng tốc độ chuyển hóa chất béo thì hiệu quả của việc tập luyện sẽ được tăng lên 3 – 4 lần, nhờ đó mỡ được đốt nhanh hơn, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn. Bạn không cần phải tập với cường độ quá cao, nhưng hãy tạo thói quen luyện tập, cố gắng duy trì và kết hợp với ăn uống.

Cách chọn loại thực phẩm chức năng an toàn

– Nghiên cứu đầy đủ các thông tin đi kèm

Thực phẩm chức năng giảm cân nói riêng và các loại thực phẩm chức năng trên thị trường nói chung đều tốt cho sức khỏe nếu đáp ứng một số yêu cầu thông tin sau:

– Nguồn gốc rõ ràng.
– Bao bì nhãn mác đầy đủ.
– Có các giấy chứng nhận của các tổ chức như Bộ Y Tế.
– Có bảng thành phần rõ ràng.
– Được người nổi tiếng làm gương mặt đại diện.

Ở Hàn Quốc cũng như các nước trên thế giới, thực phẩm chức năng được sử dụng rất nhiều và rộng rãi, tuy nhiên, do thị trường thường có hàng trôi nổi, nếu chúng ta không để ý kỹ chọn cho mình những loại thực phẩm chức năng tốt thì vô tình gây ảnh hưởng đến sức khỏe và quy chụp rằng thực phẩm chức năng không có hiệu quả.

Hãy áp dụng những dấu hiệu trên để chọn cho mình loại thực phẩm chức năng giảm cân phù hợp và tốt cho sức khỏe của mình.

Thực phẩm chức năng giảm cân nào đang được sử dụng rộng rãi nhất?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người giảm cân luôn hỏi tôi, lý do là phần lớn tôi làm việc hàng ngày với những người giảm cân đồng thời cá nhân tôi cũng phải giữ được cân nặng chuẩn để phù hợp với công việc. Hiện nay, đang có sản phẩm rất tốt mà tôi đã sử dụng suốt 2 tháng nay để giữ được cân nặng chuẩn nhất, đồng thời các học viên của tôi cũng đang dùng để hỗ trợ giảm cân đó là Slim Mix và hiện tại sản phẩm đã phân phối ở Việt Nam.

Tôi là người khá khó tính và đã thử nhiều loại thực phẩm chức năng nhưng khi nghiên cứu Slim Mix thì tôi quyết định gắn bó với các lý do sau:

– Sản phẩm pha để uống, dễ uống có vị như chocolate.
– Cung cấp collagen cho da, vừa giảm cân vừa đẹp da.
– 100% thành phần từ thiên nhiên.
– Không gây stress hay mệt mỏi khi sử dụng.
– Sử dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản để sản xuất.

Thì với những lý do trên tôi hoàn toàn yên tâm, học viên của tôi đã có những trường hợp giảm hơn 15kg trong 1 tháng có đi kèm tập luyện nhẹ nhàng không mất sức. Các cô gái đang muốn giảm cân nhanh chóng an toàn hiệu quả nên dùng những loại thực phẩm chức năng từ thiên nhiên như thế này.

Thực hư chuyện Cát Tường giảm cân nhờ Slim Mix