Triệu chứng bệnh tiểu đường ít được biết đến

Căn bệnh này được gọi là kẻ giết người thầm lặng, vì nó phát triển trong một thời gian dài mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Vì vậy chuẩn đoán bệnh sớm là điều quan trọng. Có một số triệu chứng bệnh tiểu đường ít được biết đến có thể giúp bạn phát hiện sớm căn bệnh này.

trieu-chung-benh-tieu-duong-it-duoc-biet-den

Vấn đề về thị lực

Gần đây, bạn bắt đầu nhận thấy rằng bạn không còn có thể đọc được những dòng chữ nhất định? Đây có thể là một dấu hiệu của những thay đổi liên quan đến thị lực do tuổi tác hoặc do bệnh tiểu đường. Các vấn đề về thị lực là một triệu chứng khá phổ biến của rối loạn chuyển hóa mà nhiều người không biết.

Ngứa ở bộ phận sinh dục

Quá thường xuyên bị nhiễm nấm ở bộ phận sinh dục là một lý do để làm xét nghiệm máu. Bởi vì, cơ quan sinh dục là môi trường thuận lợi cho các bệnh nhiễm trùng ở những người có lượng đường trong máu tăng cao. Ngứa có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở cả nam giới và phụ nữ.

Nghe kém

Đột ngột có vấn đề về thính giác đôi khi chỉ ra sự hiện diện của bệnh tiểu đường. Do lượng đường trong máu cao, các tế bào thần kinh trong tai bị ảnh hưởng, làm rối loạn cảm nhận về âm thanh. Đúng là triệu chứng này rất hiếm ở bệnh nhân tiểu đường nhưng nếu bạn trải qua sự thay đổi đột ngột về thính giác, thì đây là một lý do để kiểm tra bệnh tiểu đường.

Sự thờ ơ

Ở nhiều người, việc mất hứng thú đột ngột đối với một công việc gì đó không liên quan trực tiếp đến bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi ngay cả sau giấc ngủ 8 tiếng, bạn nên kiểm tra tiểu đường.

Cảm giác ngứa ran

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến các dây thần kinh trong cơ thể chúng ta, nó ảnh hưởng đến lưu thông máu. Do các vấn đề về tuần hoàn máu, ở bàn chân có thể có cảm giác tê hoặc ngứa ran. Đây là một trong những triệu chứng ít được biết đến của bệnh tiểu đường.

Tham khảo thêm: